Thông báo
Clear all

Cách lựa chọn máy lọc nước ion kiềm điện giải!

MOD
 MOD
(@wxldumv9ce)
Illustrious Member Admin

Nước ion kiềm được biết đến tại Nhật từ những năm 1964 với khả năng chống oxy hóa cao, từ đó được áp dụng vào cuộc sống và y tế nhằm cải thiện sức khỏe con người.

 • Chống lão hóa
 • Cải thiện chức năng dạ dày
 • Bù điện giải thải độc  nhanh
 • Nấu ăn ngon
 • Phòng chống nhiều loại bệnh

1. MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM LÀ GÌ?

Máy lọc nước ion kiềm ( hay còn gọi là máy lọc nước điện giải) là thiết bị có khả năng lọc sạch nước và tạo ra nước có tính kiềm cao với khả năng chống oxy hóa bằng công nghệ điện phân nước. Sau khi loại bỏ tạp chất bằng các màng lọc, các tấm điện cực bên trong thiết bị sẽ tách phân tử nước và tái cấu trúc phân tử nước để tạo ra nước ion kiềm ở cực âm và nước ion axit ở cực dương.

Là một loại máy lọc nước cao cấp, không chỉ có khả năng tạo ra nguồn nước lọc tinh khiết như các loại máy lọc nước khác mà còn có khả năng tạo ra loại nước ion kiềm giàu hydrogen và các loại nước chức năng với nhiều nồng độ PH khác nhau.

Tạo ra nguồn nước ion kiềm uống trực tiếp với đặc tính ưu việt:

-Phân tử nước siêu  nhỏ

-Chỉ số chống oxy hóa mạnh

-Giàu vi khoáng tự nhiên

-Giàu tính kiềm tự nhiên

2. Công dụng của máy lọc nước ion kiềm

Nước được tách thành dạng ion từ Bộ điện phân, máy có thể điều chỉnh để thay đổi độ pH của nước hoàn toàn tự nhiên bằng bộ vi mạch điện tử không can thiệp hóa chất, không dùng lõi lọc bù khoáng, bù pH, mà vẫn tạo ra nhiều loại nước có nhiều mức pH, gọi là nước điện giải gồm: các mức nước có độ pH từ 2.5 -> 5.5 là nước ion axit; có độ pH từ từ 8.5 ->10.5 gọi là nước ion kiềm, các loại nước điện giải này có nhiều công dụng khác nhau.

_Cung cấp nguồn nước với độ pH có tính axit phù hợp với chăm sóc da, tóc, sát khuẩn, vệ sinh..

_Cung cấp nguồn nước với độ PH trung tính giàu vi khoáng

_Cung cấp nguồn nước với độ PH phù hợp uống trực tiếp hằng ngày, pha trà, cafe, nấu ăn...

_Cung cấp nguồn nước với độ PH dùng để ngâm rau củ quả, bóc tách thuốc trừ sâu...  

 

3. Cấu tạo máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước điện giải ion kiềm được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính:

 • Bộ phận lọc tinh: Bộ phận này gồm 1-3 lõi lọc với các tầng lọc khác nhau có tác dụng loại bỏ đến 99% các loại vi khuẩn, các chất cặn, clo dư thừa, bụi bẩn và kim loại nặng ra khỏi nguồn nước.
 • Buồng điện phân: Mỗi loại máy khác nhau sẽ có số lượng tấm điện cực khác nhau nhưng thường sẽ có từ 3-7 tấm điện cực được làm bằng nguyên liệu platinum và titanium. Những máy có càng nhiều tấm điện cực thì chất lượng nước được tạo ra sẽ vô cùng tốt. Nước sau khi được lọc tại bộ lọc tinh sẽ được di chuyển sang buồng điện phân. Tại buồng điện phân, các ion nước được phân tách và tái tạo lại cấu trúc, tạo ra nước ion kiềm có hàm lượng OH- là tính kiềm lớn hơn H+ tính axit .
 • Hệ thống vòi nước: Bộ phận này bao gồm một màn hình cảm ứng đẹp với thiết kế tiện lợi cho người dùng kết hợp cùng một bộ điều khiển nồng độ PH với thao tác sử dụng đơn giản.

 

4. CÁCH CHỌN MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

Làm sao để chọn được máy lọc nước ion kiềm có chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng là băn khoăn của rất nhiều người khi tìm mua dòng sản phẩm này. Bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn những yêu cầu cơ bản cho việc chọn mua máy để bạn tham khảo và lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho nhu cầu của mình.

 • Điện cực của máy: Hiện tại có nguyên khối và mắt lưới, hãng nào sử dụng loại nào thì nói loại đó tốt nên thật sự không khách quan. Điện cực nguyên khối được các hãng Nhật Bản sửa dụng độ bền điện cự cao hơn và chi phí cũng cao hơn, các hãng Hàn Quốc thì sử dụng điện cực mặt lưới tiết kiệm chi phí hơn và độ bền thấp hơn. Tuy nhiên các đơn vị bán máy điện cực mắt lưới nói rằng thiết kế điện cực kiểu mắt lưới sẽ có tác dụng tăng hiệu suất điện phân trong máy nhằm cải thiện chất lượng nước đạt tiêu chuẩn về các chỉ số Hydro, ORP và PH kiềm, là thông tin nói chung chung và không có kết luận rỏ ràng, các chỉ số điều phải được đo đạt và công bố bởi nhà sản xuất. Công nghệ điện cực là làm nên giá trị của từng hãng với những tính năng khác biệt ví dụ: Tiết kiệm nước, tiết kiệm kiêm, dãi PH rộng, chỉ số ORP, chỉ số hydro
 • Chọn máy được sản xuất bởi thương hiệu uy tín: Máy lọc nước ion kiềm là dòng máy cao cấp đắt tiền, cần lựa chọn những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm cũng như chế độ bảo hành có lợi nhất cho người dùng
 • Lưu ý về giá cả máy lọc nước ion kiềm: Để có cách chọn máy lọc nước ion kiềm chất lượng, giá cả là yếu tố quan trọng, vì điện cực của sản phẩm được chế tạo từ bạch kim nên máy cấu tạo số lượng điện cực nhiều, chất lượng nước sẽ đảm bảo, dẫn đến giá cao hơn loại thông thường. Hiện nay, giá máy lọc nước ion kiềm sẽ rơi  vào khoảng từ 60 triệu đến hơn 150 triệu đồng tùy thuộc vào số lượng điện cực của máy. Giá của máy có thể sẽ chênh lệch theo thị trường và nhà cung cấp nhưng khi chọn mua máy, cần lưu ý rằng không nên chọn giá quá thấp so với mặt bằng chung vì có thể sẽ không đảm bảo được chất lượng máy.
 • Chọn máy lọc nước có công nghệ điện cực thông qua các chỉ số nhà sản xuất công bố
 • Chọn máy có công nghệ rửa đảo cực tự động sẽ bảo đảm cho tuổi thọ của máy có thể hoạt động được tốt hơn.
 • Chọn máy được công nhận là chuẩn thiết bị y tế.

 

5. MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN MUA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

Khi mua máy lọc nước điện giải, nhiều người thường mắc phải những sai lầm dẫn đến lựa chọn những sản phẩm không đảm bảo chất lượng hoặc không phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Một số sai lầm thường gặp khi chọn mua máy như sau:

 • Chọn máy có càng nhiều điện cực càng tốt: Đây là điều có phần đúng nhưng chưa đầy đủ bởi nó cần so sánh khi cùng công nghệ điện cực. có một số đơn vị bán hàng nói rằng số điện cực sẽ không quyết định việc tăng chất lượng nước sau điện phân nên không phải cứ mắc nhiều điện cực thì máy sẽ càng tốt, thế thì tại sao có máy 3 tấm điện cực, 5 tấm, 7 tấm, 11 tấm. Nên số tấm điện cực có hiệu quả tốt hơn, nhưng cần so sánh cùng công nghệ và bề mặt diện tích tiếp xúc.
 • Tất cả các máy lọc nước ion kiềm đều giống nhau: Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm mà nhiều người mua máy mắc phải. Công nghệ điện cực sẽ quyết định chất lượng nước của máy tạo ra và công nghệ sản xuất điện cực khác nhau dẫn tới sự khác nhau giữa các dòng máy.
 • Công nghệ rửa điện cực không quan trọng: Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai bởi nếu công nghệ rửa điện cực không tốt thì với các nguồn nước cứng sẽ là máy suy giảm nhanh. Công nghệ rửa đảo điện cực tốt nhất hiện nay do Nhật Bản phát minh ra.
 • Máy tạo ra càng nhiều loại nước càng tốt: Có đơn vị nói rằng đây là suy nghĩ của hầu hết người mua máy vì họ cho rằng tạo ra càng nhiều loại nước thì chứng tỏ máy càng tốt.Tuy nhiên nước uống được tạo ra là quan trọng nhất, các mức pH>10 đều được khuyên bởi các nhà khoa học là không được uống nên lời khuyên là chỉ cần lựa chọn mức pH <10 là đủ bởi vì sản phẩm của đơn vị chỉ có PH<10, đối với PH>10 dùng để rửa rau, rửa thực phẩm loại bỏ các chất độc hại trong thời kỳ thực phẩm bẩn. Đây là một loại nước cần thiết không thể thiếu do đó các máy có PH>10 giá thành cao hơn.
 • Chọn mua máy xách tay vì cho rằng giá rẻ nhưng chất lượng: Đây là suy nghĩ rất sai lầm vì nếu lựa chọn dòng máy không được thiết kế phù hợp cho nguồn nước của nơi sử dụng thì sẽ làm máy suy giảm nhanh và khi hỏng hóc cũng sẽ không có linh kiện thay thế. Thời gian sử dụng máy 20-25 năm nên cần có đơn vị bảo trì bảo hành chính hãng cho bạn. Đầu tư cho sức khỏe nên cẩn trọng và lâu dài đừng vì chỉ rẻ hơn sau này có thể tiền mất tật mang.

Hi vọng qua bài viết trên Minota đã giúp bạn có thêm thông tin bổ ích về vấn đề bạn đang tìm hiểu, chúc bạn lựa chọn được một máy điện giải phù hợp với gia đình mình.

Minota đơn vị hàng đầu cung cấp máy điện giải nhập khẩu từ Nhật Bản, nước kiềm silica đóng chai và các biện pháp xử lý nước khác, với phương châm đem lại nguồn nước tốt cho người tiêu dùng và mục đích mang nguồn nước sạch đến mọi vùng miền Việt Nam, cải thiện sức khỏe con người từ việc sử dụng nước sạch tiến tới sử dụng "nước tốt".

Minota Cần Thơ đã và luôn là lựa chọn hàng đầu mang đến cho bạ nguồn nước sạch 4.0: Sạch- Khỏe -Trẻ- Đẹp.

Trích dẫn
Người bắt đầu chủ đề Đã đăng : 14/11/2023 9:13 sáng
Chia sẻ: